Kháng Kiến Thư gửi NNVN

 

KHÁNG KIẾN THƯ CỦA ĐẢNG VÌ DÂN

gửi nhà nước CHXHCNVN

(Về vấn đề bảo vệ chủ quyền nước Việt Nam)

 

Kính gửi:   - Ông Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch nước CHXHCNVN

               - Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng nước CHXHCNVN

 

Thưa quý ông,

Vào ngày 02/12/2007, Quốc Vụ Viện nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc) tuyên bố phê chuẩn quyết định thành lập huyện Tam Sa, bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đây là một hành động vi phạm thô bạo và nghiêm trọng đối với chủ quyền nước ta. Tuy nhiên, rất tiếc là cho đến nay, nhà nước Việt Nam vẫn chưa có một thái độ và phản ứng thích đáng.

Là một đoàn thể tranh đấu cho Việt Nam, chúng tôi nhận định rằng:

1.     Lời tuyên bố của đại diện Bộ Ngoại Giao Việt Nam vào ngày 3/12/2007 hoàn toàn không thể hiện một cách đúng đắn và đầy đủ ý chí bảo vệ chủ quyền quốc gia của nước ta trước sự xâm lược trắng trợn của Trung Quốc. Đúng ra, Nhà nước Việt Nam phải có phản ứng dứt khoát và quyết liệt, thay vì chủ trương đàm phán một cách bí mật và thụ động.

2.     Hành động ngăn cản, đàn áp và lừa dối của cơ quan an ninh Việt Nam đối với các thanh niên, sinh viên xuống đường biểu tình chống xâm lược là đi ngược lại nguyện vọng bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam. Đúng ra, Nhà nước Việt Nam phải tuyên dương và khích lệ tinh thần bảo vệ Tổ Quốc, thay vì ngăn cản, đàn áp những người yêu nước.

Trên tinh thần: “Tất cả đảo (thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có địa danh hành chính trực thuộc lãnh thổ Việt Nam từ thế kỷ 17 đến nay là thuộc chủ quyền của nước Việt Nam” (trích Bản Lên Tiếng của Đảng Vì Dân ký ngày 07/12/2007), chúng tôi nay chính thức yêu cầu quý ông hãy đích thân thực thi trách nhiệm của những người lãnh đạo nhà nước hiện nay bằng cách: 

Chính thức lên tiếng khẳng định chủ quyền nước Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

  • Chính thức lên tiếng phản đối nhà nước Trung quốc về chuỗi hành động vi phạm chủ quyền Việt Nam.
  • Khích lệ sự thể hiện lòng ái quốc của thanh niên, sinh viên; và ra lệnh cho cơ quan an ninh tôn trọng các nỗ lực phản đối chính sách bá quyền của Trung Quốc.

Chúng tôi đồng thời yêu cầu nhà nước Việt Nam hãy:

  • Công khai hoá diễn tiến nỗ lực bảo vệ chủ quyền đất nước của các cơ quan chức năng, để toàn dân có cơ hội nhận xét và đóng góp ý kiến.
  • Tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan truyền thông, báo chí trong nước được quyền yểm trợ sự lên tiếng, xuống đường, biểu tình bất bạo động của đồng bào, đặc biệt là tinh thần và hành động bảo vệ Tổ Quốc của các anh chị em thanh niên, sinh viên.

 

Trân trọng kháng kiến,

Ngày 01 tháng 01 năm 2008

TM. Đảng Vì Dân

Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư ký

 

 

 

   
© ALLROUNDER